www.sodazaa.com  
หน้าแรก| ตั้งกระทู้ใหม่ |  แก้ไขกระทู้     Login สมาชิก :    แก้ไขสมาชิก | ออกจากระบบ
ชาวเน็ตวิพากษ์หนัก TGT 3 กรณี สิทธัตถะ เอมเมอรัล
del 2013-06-03 14:41:00
Photo
ชาวเน็ตวิพากษ์หนัก "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013" เห็นแก่ได้ ยอมปล่อยภาพ-เสียง "สิทธัตถะ เอมเมอรัล" ออกอากาศ ด้าน "ทราย เจริญปุระ" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ห่วงกระแสที่จะตามมา
       
        เพียงแค่เทปแรกที่ออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมาก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์เสียแล้วสำหรับรายการโชว์อย่าง "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ 2013" หลังปล่อยให้ผู้เข้าประกวดรายหนึ่งที่ชื่อ "สิทธัตถะ เอมเมอรัล" ขึ้นทำการแสดง
       
        โดยหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันคนดังกล่าวที่เป็นชายได้แนะนำตัวว่าชื่อ "สิทธัตถะ เอมเมอรัล" อายุ 24 ปี อยู่กรุงเทพฯ, มากับแม่ ด้วยน้ำเสียงห้วนๆ ซึ่งเมื่อถูก "เบนซ์ พรชิตา" หนึ่งในคณะกรรมการถามว่าแม่ไม่สอนให้พูดครับใช่ไหมเจ้าตัวก็ตอบว่า "พอดีบ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาท คุณธรรมสำคัญกว่า" และเมื่อถูกขอร้องให้ไหว้เปิดตัวใหม่เจ้าตัวก็ได้บอกว่า..."เรื่องมารยาทช่างเถอะ อยากโชว์ อยากโชว์เสียงจะแย่แล้ว"
       
        ด้วยกริยาท่าทางและน้ำเสียงดังกล่าวนี้เองที่ทำให้อีกหนึ่งกรรมการอย่าง "โจ นูโว" ได้ตัดสินใจที่จะไม่ให้เจ้าตัวทำการแสดงโดยให้เหตุผลว่าตรรกะแค่นี้ยังไม่ผ่านก็ไม่ต้องโชว์ ขณะที่สาวเบนซ์ก็ได้ตอบกลับไปว่า..."รายการนี้ไม่ใช่รายการมารยาทไง รายการโชว์" และทันทีที่ผู้เข้าแข่งขันได้โชว์เสียงร้องทางโจ นูโว ก็กดให้ไม่ผ่านทันที เช่นเดียวกับทางของ "ภิญโญ รู้ธรรม"
       
        อย่างไรก็ ตามเมื่อร้องไปได้ไม่กี่ท่อนผู้เข้าแข่งขันก็ได้ร้องขอน้ำดื่มและขอร้องแบบสดๆ ซึ่งตอนนี้สองกรรมการชายได้ลุกเดินจากไปปล่อยให้ทางเบนซ์ พรชิตา อยู่คนเดียวก่อนที่เธอจะกดไม่ให้ผ่านพร้อมกับถามว่ามีใครเคยบอกเหรอว่าร้องเพลงเพราะ ซึ่งทางผู้เข้าแข่งขันได้ตอบว่า..."ที่เสียงแหบเพราะไม่ได้กินน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น" พร้อมกับบอกว่าที่มาเข้าประกวดก็เพราะเห็น ซูซาน บอยล์ และกิ๊ก วารุณี ร้อง เลยอยากร้องบ้าง
       
        ทั้งนี้หลังจากที่เทปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกมา ในโลกไซเบอร์ต่างก็มีการพูดถึงเรื่องนี้ทันที โดยส่วนใหญ่ต่างก็ติติงไปยังเวิร์คพอยท์ฯ ในฐานะผู้ผลิตว่าปล่อยให้ผู้เข้าแข่งขันคนนี้ซึ่งดูเหมือนจะมีกลักษณะเป็น "เด็กพิเศษ" แพร่ภาพไปได้อย่างไร เพราะนอกจากจะไม่ส่งเสริมแล้วยังเท่ากับทำร้ายทำลายอีกฝ่ายนึงอีกด้วย
       
        "ผมดูหลายๆ คนแล้ว แบบนี้ไม่ใช่แค่กล้าก็ชนะแล้ว น่าจะเปลี่ยนเป็นแค่บ้าก็ชนะแล้วดีกว่ามั้ง..." บางส่วนแสดงความเห็น ขณะที่หนึ่งในคนบันเทิงที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นมาก็คือนักแสดงสาว "ทราย เจริญปุระ" ที่ได้โพสต์ผ่านเพซบุ๊คตัวเองว่า...
       
        "โอเค อินทิราได้ชมโชว์อันลือลั่นของคุณเอมเมอรัลแล้ว มันประสบความสำเร็จมาก เพราะคนพูดถึงแน่นอน เรตติ้งมา ยอด View ในยูทูบน่าจะเยอะ น้อง ๆ พุด เดชอุดม แต่เราไม่แน่ใจว่ามันสมควรแล้วเหรอ? (อันนี้พูดในกรณีไม่ได้เซตมาโชว์) เราเชื่อว่าคนเป็นผู้ปกครองของผู้ที่มีความต้องการพิเศษในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น (ซึ่งเราไม่รู้เรื่องทางการแพทย์หรอก แต่เราว่าเอมเมอรัลน่าจะมีปัญหาและความต้องการพิเศษที่ต่างจากค่าเฉลี่ยปกติแน่ ๆ) ย่อมอยากให้ลูกได้มีที่ทางในการแสดงออก...แต่บางครั้งการแสดงออกต่อหน้าสื่อเยอะ ๆ และทั่วประเทศจนเค้ากลายเป็นสัญลักษณ์ของความอพิโธ่ อพิถังนี่มันดีตรงไหน เหมาะสมตรงไหนกันแน่? ถ้าคิดว่าแค่นี้คนไม่จำหรอก ก็ต้องนับว่าประมาทสื่อเกินไปมาก ไม่ได้คิดว่าจะต้องเอาคนไม่พร้อมเก็บไว้กับบ้าน แต่การมาแบบนี้กระแสมันแรงนะ รับมือไหวจริง ๆ เหรอ กับการเข้าไปอ่านคอมเม้นท์ด่าและเหยียดหยามในยูทูบ..."
       
        โดยนอกจากจะวิจารณ์ถึงบ.เวิร์คพอยท์ฯ แล้ว บางส่วนยังได้ตั้งข้อสังเกตไปยังหนึ่งในกรรมการอย่าง "เบนซ์ พรชิตา" ด้วยว่าการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันทำการแสดง ด้วยการให้เหตุผลว่า...รายการนี้ไม่ใช่มารยาท รายการโชว์...นั้นเป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้วหรือ? ทั้งๆ ที่เธอเองก็น่าจะรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนที่มีลักษณะเช่นใด
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
สนับสนุนเนื้อหา
เครื่องมือช่วย
ส่งบทความนี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้
แจ้งลบข่าวนี้
อ่านข่าวทั้งหมด
 
ads
ความคิดเห็นที่ : 1
เข้าใจอารมณ์พี่น่ะ เป็นเรา เราก็ทำแบบนั้น
โดย :ราตรี  
IP :(125.24.253.192)

รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก Click
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ห้ามโพสคำหยาบคาย กล่าวหา ดูหมิ่น
2. ทีมงานมีสิทธิ์ลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
3. ข้อความที่เขียนโดยสาธารณชน ทางเว็บไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น
4. ข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin @ sodazaa.com ทีมงานจะได้ดำเนินการทันที
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
 
logo
ลิงค์แนะนำ : เกมส์ | เกม | เกมส์แต่งตัว | เกมส์แข่งรถ | เกมส์ทำอาหาร | เกมส์ต่อสู้ | game
เรื่องฮอต : ฟังวิทยุออนไลน์ | ฟังเพลง | ดูหนังออนไลน์ | หวย | รูปตลก | ฝากรูป | กลอน | ดูทีวี
ติดต่อเรา | ติดต่อโฆษณา
 
Copyright (c) 2004 sodazaa.com All rights reserved.